Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị sơ kết quý III năm 2024

Chiều ngày 7/10, tại xã Mỹ Thuận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Tú tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sâm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Võ Đăng Khoa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Trần Thị Nương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, Ban công tác Mặt trận xã Mỹ Thuận; lãnh đạo MTTQ các xã, thị trấn trong huyện.

Trong quý III năm 2024, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, của cấp uỷ địa phương, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, chủ động, sáng tạo, tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung công tác theo theo kế hoạch đề ra. Nổi bật triển khai xây dựng 82 căn nhà cho hộ nghèo, đối tượng khó khăn và 40 cây cầu nông thôn từ nguồn xã hội hóa kinh phí gần 17 tỷ đồng; vận động Quỹ “Vì người nghèo” gần 420 triệu đồng, hỗ trợ điều trị bệnh cho 04 bệnh nhân nghèo và thăm hỏi, hỗ trợ 01 gia đình sập nhà do bão số 3. Bên cạnh đó, hệ thống mặt trận các cấp còn phối hợp vận động tặng quà, khám bệnh phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt đối tượng khó khăn trị giá gần 450 triệu đồng.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được MTTQ từ huyện đến cơ sở triển khai tích cực. Hệ thống tổ chức của Mặt trận cơ sở tiếp tục được kiện toàn, củng cố; nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận từng bước có sự đổi mới và mang lại hiệu quả đã góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Nương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy MTTQ các cấp trên địa bàn huyện trong quý III năm 2024. Đồng chí đề nghị những tháng cuối năm 2024, Ủy ban MTTQ các cấp cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; Tổ chức tốt việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới xã Mỹ Phước, nông thôn mới nâng cao xã Long Hưng và đô thị văn minh thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa; Tiếp tục thực hiện tốt công tác vận động ủng hộ quỹ “vì người nghèo”; Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Dịp ủy, Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Tú đã trao vốn hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế cho 01 cán bộ Mặt trận ấp khó khăn trị giá 20 triệu đồng; tổ chức tham quan mô hình trồng sen lấy bông tại ấp Phước Bình./.

• Tất cả: 1912529