Tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

Sáng ngày 11/10, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Tú tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Võ Đăng Khoa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Thái Dương Hồng Diễm – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Thành viên Tổ Cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện; Quản trị các trang, nhóm Facebook công khai, Zalo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện, các xã, thị trấn; Quản trị các trang, nhóm Facebook công khai, Zalo của Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được triển khai, quán triệt Quy định số 85-QĐ/TW, ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet và mạng xã hội; Hướng dẫn số 99- HD/BTGTW, ngày 20/3/2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành hướng dẫn cụ thể hóa thực hiện Quy định số 85-QĐ/TW, Quy định số 99-QĐ/TW ngày 27/02/2023 của Ban Bí thư về cờ Đảng Cộng Sản Việt Nam và sử dụng cờ Đảng. Nhận diện và xử lý tin giả, thông tin xấu, độc trên không gian mạng và một số vấn đề về nghiệp vụ đăng tin, bài, hình ảnh trên mạng xã hội.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho thành viên Tổ Cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35, cán bộ phụ trách các trang mạng xã hội ở huyện Mỹ Tú nắm được tình hình, âm mưu, thủ đoạn và phương thức hoạt động chống phá của các thế lực thù địch về nền tảng tư tưởng của Đảng, đặc biệt là trên không gian mạng hiện nay. Từ đó, tham mưu cấp ủy địa phương, đơn vị triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể, kịp thời, hiệu quả, định hướng thông tin, tạo sự ổn định, thống nhất trong xã hội./.

• Tất cả: 1912535