Phát thẻ ra ngoài mua hàng thiết yếu theo hộ gia đình

Tiếp tục thực hiện mạnh mẽ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm hạn chế tình trạng người dân ra đường khi không thật sự cần thiết, một số xã và thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Tú đã triển khai thực hiện việc phát thẻ ra ngoài mua hàng thiết yếu theo hộ gia đình.

Tại thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, trong ngày hôm qua và sáng nay 30-7, chính quyền địa phương đã bắt đầu phát cho các hộ gia đình. Theo đó, thị trấn phân chia phiếu theo ngày chẵn, lẽ để tránh tập trung đông người tại điểm bán hàng, giảm thiểu tối đa mật độ tiếp xúc giữa người với người. Mỗi hộ được phát 01 thẻ và chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, đồng thời cần tuân thủ nguyên tắc 5k của Bộ Y tế.

Việc phát phiếu mua hàng thiết yếu theo hộ gia đình giúp hạn chế tình trạng tập trung đông người và tình trạng mượn cơ hội mua hàng thiết yếu để đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết, đảm bảo công tác phòng chống dịch phức tạp trong tình hình hiện nay./.