Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Mỹ tổ chức bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo bức xúc về nhà ở
Chiều ngày 23/9/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Mỹ tổ chức bàn giao 02 căn nhà “Đại Đoàn kết” cho hộ gia đình bà Lý Thị Liên và hộ gia đình bà Lâm Thị Tel cư ngụ tại ấp Bưng Cóc, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng thuộc diện hộ nghèo bức xúc về nhà ở. Tham dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Ký Minh Thi - Ủy viên BTV, Trưởng BTC Huyện ủy Mỹ Tú; đồng chí Võ Văn Vũ - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo, chính quyền địa phương cùng đến dự.

Căn nhà của hộ gia đình bà Lý Thị Liên được xây dựng với diện tích gần 50 mét vuông, thiết kế kiên cố, nền lát gạch men, vách tường kết hợp với tol  có mái lợp tol, với tổng kinh phí xây dựng 65 triệu đồng, trong đó quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp xây dựng.

Còn nhà của hộ gia đình bà Lâm Thị Tel được xây dựng với diện tích trên 50 mét vuông, thiết kế kiên cố, nền lát gạch men, vách tường kết hợp với tol và có mái lợp tol, với tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, trong đó quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp xây dựng.

02 căn nhà đưa vào sử dụng giúp cho gia đình bà Lý Thị Liên và bà Lâm Thị Tel từ nay có chổ ở ổn định hơn, yên tâm hơn trong cuộc sốngqua đó khẳng định được vai trò của mặt trận tổ quốc các cấp trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.