• Anh Nguyễn Văn Tôn – Chỉ huy trưởng gương mẫu, tích cực học tập và làm theo Bác

  Gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm - đó là nhận xét của nhiều người về anh Nguyễn Văn Tôn, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú. Xuất thân từ cán bộ đoàn, rồi được luân chuyển làm chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự, trên bất cứ cương vị nào anh đảm nhận, anh Tôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 • Người truyền lửa cho hoạt động nhân đạo từ thiện

  Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” là điều mà Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Mỹ Tú Huỳnh Thanh Xuân luôn tâm niệm. Trên cương vị người đứng đầu và tấm lòng của mình, chị đã chỉ đạo hội cơ sở thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua nhằm chăm lo tốt hơn cho những số phận kém may mắn, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

 • Anh Thạch Bửu Tấn - Phó Bí thư xã Đoàn năng nỗ, hết lòng vì nhiệm vụ

  Năng nỗ, trách nhiệm, hết lòng vì nhiệm vụ là nhận xét chung của những ai đã gắn bó hay có dịp trò chuyện, làm việc với anh Thạch Bửu Tấn (1992), Phó Bí thư Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú. Anh đã cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã, Hội Liên hiệp Thanh niên xã giúp đỡ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, phát triển tổ chức Đoàn, Hội tại địa phương.

 • Nghị lực vươn lên của hội viên Cựu chiến binh - Võ Văn Mười Một

  Đến ấp Tân Hoà A, xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú hỏi thăm ông Võ Văn Mười Một thì ai cũng biết. Với nghề trồng sen, ông Mười Một đã thể hiện rõ bản lĩnh của người lính cụ Hồ khi vượt mọi khó khăn, vươn lên làm giàu từ mảnh đất lung bàu Béc Trang quanh năm ngập lụt, nhiễm phèn.

 • Tấm lòng thầy giáo Khmer thuộc nhóm máu hiếm

  Sinh ra với dòng máu đặc biệt, thầy Trần Đức Thắng, giáo viên mỹ thuật, trường Tiểu học Phú Mỹ C, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú luôn nhận thức về tầm quan trọng của dòng máu Rh- mình mang trong người và tâm huyết với công cuộc hiến máu cứu người.

 • Người phụ nữ giàu lòng nhân ái

  STO - Luôn năng nổ, nhiệt tình, quan tâm giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, đặc biệt có nhiều đóng góp tích cực đối với công tác xây dựng nông thôn mới ở địa phương, đó là những việc làm ý nghĩa của cô Châu Thị Đẹp, ở ấp Cầu Đồn, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa (Mỹ Tú) thời gian qua. Với cái tâm và tấm lòng của mình, cô đã góp phần thắp nên “ngọn lửa về lòng nhân ái”, sự sẻ chia đối với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

 • Hưng Phú học tập, làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

  Học tập, làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, đó là cách mà Hưng Phú thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” hiệu quả, tạo chuyển biến thực chất trên các lĩnh vực ở địa phương.

 • Ý nghĩa mô hình khám, chữa bệnh nhân đạo cho người nghèo

           STO - Điểm khám bệnh nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Tú tại ấp Trà Coi A, xã Mỹ Hương, từ lâu đã trở thành địa chỉ nhân đạo giúp cho nhiều bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được khám, châm cứu và nhận thuốc nam miễn phí. Qua đó, góp phần giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe cho nhiều bệnh nhân nghèo. Đây là một trong những mô hình được hội chữ thập đỏ cấp trên đánh giá cao.

 • Phát huy vai trò Dân vận khéo trong công tác từ thiện nhân

         “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thấm nhuần lời dạy của Bác,công tác dân vận trong hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn huyện Mỹ Tútrong những năm qua luôn được chú trọng, vì thế, ngày càng có nhiều hơn nhữnghoàn cảnh khó khăn được trợ giúp, những em nhỏ được tiếp tục cắp sách tới trường,những cây cầu nối nhịp bờ vui được xây dựng... Kết quả đạt được có một phầncông sức của những người làm công tác nhân đạo từ thiện, họ là cầu nối gắn kếtcộng đồng và mang những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với ngườidân, điển hình trong số đó là cô Châu Thị Đẹp – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ từ thiện thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú.

 • Người Bí thư Đảng uỷ xã gương mẫu, hết lòng với công việc

  Đó là nhận xét của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Mỹ Thuận khi nhắc đến đồng chí Nguyễn Trường Giang, sinh năm 1983 hiện là Bí thư Đảng bộ xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú. 

  1 2 
THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
 • Đang online: 14
 • Hôm nay: 383
 • Trong tuần: 12 516
 • Tất cả: 823087
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Mỹ Tú
  Địa Chỉ: Đường Trần Phú, Ấp Cầu Đồn, Thị Trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, Tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993.871032 -02993. 871692 - Fax: 02993.871032 - Email: mytu@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn "Cổng thông tin điện tử Huyện Mỹ Tú " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.