Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, năm học 2023-2024

Sáng ngày 31/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Trung tâm Chính trị huyện Mỹ Tú tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ giáo viên tổng phụ trách Đội và các trẻ em nòng cốt tại các Liên đội, năm học 2023-2024. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu – Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lê Thị Hồng Cẩm – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Thái Dương Hồng Diễm – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Trương Thị Diễm My – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; thầy Nguyễn Minh Hoàng Hải – Phó Trưởng khoa công tác Đội, Trường Đoàn Lý Tự Trọng, TP. Hồ Chí Minh.

Lớp tập huấn với sự tham gia của 60 học viên là giáo viên Tổng Phụ trách đội, nhóm trẻ em nòng cốt các Liên đội trong huyện. Trong thời gian 01 ngày, các học viên sẽ được tập huấn các nội dung như: Triển khai các nội dung mới nhất về Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; những kỹ năng cần thiết của cán bộ phụ trách thiếu nhi trong triển khai các hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư; cách thức bàn giao học sinh về địa phương sinh hoạt và tiếp nhận học sinh trở lại nhà trường trong dịp hè, hướng dẫn sinh hoạt hè cho thiếu nhi theo chủ đề, chủ điểm; kỹ năng điều hành, xây dựng câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thiếu nhi, kỹ năng, thiết kế các mô hình tập thể cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư; đồng thời triển khai chuyên đề “Nâng cao năng lực bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em cho cán bộ phụ trách trên địa bàn dân cư”.

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng công tác Đội và kỹ năng công tác xã hội, từ đó chuẩn hóa đội ngũ làm công tác Đội, đẩy mạnh hoạt động Đội và phong trào Thanh thiếu nhi trong trường học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh./.