Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2024

Sáng ngày 27/2, Trung tâm Chính trị huyện Mỹ Tú phối hợp Ban Tổ chức Huyện uỷ tiến hành khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2024. Tham dự có các đồng chí Tô Nài Não - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Phan Thanh Vũ – Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Thị Thu – Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ngô Thanh Phong – Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Kha Văn Sơn – Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Thái Dương Hồng Diễm – Phó Giám Trung tâm Chính trị huyện và trên 70 học viên là quần chúng ưu tú được giới thiệu từ các chi, đảng bộ trong toàn huyện.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Tô Nài Não - Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh, để được vinh dự đứng trong hàng ngũ đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, các quần chúng ưu tú phải có hiểu biết về Đảng; phải có quan điểm lập trường chính trị đúng đắn, giác ngộ mục đích, lý tưởng của Đảng; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên; phải hiểu biết về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; hiểu biết và thừa nhận Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các học viên nghiêm túc thực hiện các quy định của lớp học, sắp xếp công việc đảm bảo nghiêm túc thời gian học tập; chủ động nghiên cứu thêm tài liệu, tiếp thu bài giảng, làm bài thu hoạch cuối khóa đạt chất lượng cao nhằm hoàn thành tốt khóa học.

Theo đó, trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt, nghiên cứu các chuyên đề gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài ra các học viên còn được bồi dưỡng các nội dung bổ trợ về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của huyện nhà thời gian qua; cập nhật tình hình thời sự thế giới, trong nước, trên địa bàn tỉnh.

Thông qua lớp học, nhằm giúp đoàn viên, hội viên ưu tú nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên./.