Thường trực HĐND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp giữa năm 2022

Chiều ngày 30/5, Thường trực HĐND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị liên tịch triển khai Kế hoạch chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 4, kỳ họp thường lệ giữa năm 2022, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Thanh Vị, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các đồng chí: Trần Thị Nương, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; Nguyễn Thanh Phong, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Theo kế hoạch, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khoá XII dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 12/7/2022. Kỳ họp sẽ thông qua 5 nội dung báo cáo của thường trực và các ban HĐND huyện, 09 báo cáo của UBND và các ngành tư pháp huyện. Kỳ họp cũng sẽ xem xét thông qua các tờ trình và Nghị quyết liên quan đến hoạt động giám sát, điều chỉnh thu chi ngân sách, kế hoạch đầu tư công, quy hoạch sử dụng đất, miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sau khi nghe lãnh đạo HĐND, UBND huyện và các cơ quan chuyên môn đóng góp ý kiến vào dự thảo chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026, kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Vị, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND huyện khóa XII, diễn ra theo đúng kế hoạch và đảm bảo chất lượng, Thường trực HĐND huyện cần tiếp tục đổi mới các nội dung của kỳ họp theo hướng linh hoạt, dành nhiều thời gian để đại biểu tham gia thảo luận; UBND huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan chuẩn bị các nội dung trình HĐND tại kỳ họp phải đảm bảo chất lượng về nội dung và quy trình thực hiện; báo cáo trình bày ngắn gọn, đi thẳng vào nội dung vấn đề; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho các đại biểu HĐND huyện theo kế hoạch và sớm tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri báo cáo Thường trực HĐND huyện.

Các báo cáo phải gửi đến Thường trực HĐND và các Ban HĐND thẩm định chậm nhất ngày 5/7/2022.